Thứ Ba, 29 tháng 8, 2017

Góc khuất hậu trường của những bộ phim đình đám

Góc khuất hậu trường của những bộ phim đình đám

Sau những bộ phim đình đám là cả sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cả diễn viên đến toàn bộ ekip trong quá trình thu hình và quay phim. Và một trong những vất vả và khó khăn lớn nhất của đoàn làm phim là lúc ghi hình những cảnh quay nguy hiểm hay trên cao.
Với nhà sản xuất phim take11,chúng tôi hi vọng đem đến cho quý độc giả những gốc khuất đáng chú ý trong lĩnh vực điện ảnh trong suốt quá trình mà nguyên cả đội ngũ ekip và diễn viên đã cố gắng cho ra nhiều tác phẩm chất lượng đáng chú ý để có 1 bộ phim đẹp cần phải có những goc khuất đáng chsu ý và diễn viên cần phải làm sao cho sống đúng với nhân vật thì những bộ phim sẽ được hấp dẫn và lôi cuốn người xem hơn,chúng tôi nhà sản xuất take11 hi vọng đem đến cho quý độc giả nhiều điều thú vị với góc khuất sau hậu trường để có cái nhìn sâu sắc hơn về lĩnh vực sản xuất phim chiếu rạp,cùng đón xem và cảm nhận.

Góc khuất hậu trường của những bộ phim và những cảnh quay nguy hiểm của các diễn viên

Cuối tuần qua trong một buổi quay phim tại trường quay “Nhiệm vu bất khả thi 6” một cảnh quay hành động trên cao Tom Cruise (một trong những diễn viên hạn chế sử dụng diễn viên đóng thế để tự mình thực hiện những pha hành động) đã không may gặp sự cố ở London. Trong cảnh quay, anh phải tự mình nhảy từ một nóc nhà này sang một tòa nhà khác với sự trợ giúp của một sợi dây an toàn. Tuy nhiên, với sơ suất nhỏ trong cú nhảy đó anh đã bị va vào thành tường có chút thương ở chân và phải đi tập tễnh nhưng anh không dừng lại ở đó mà vẫn tiếp tục thực hiện lại cảnh quay đó.

Có thể thấy để thực hiện được những cảnh quay chân thật và an toàn khi vào những pha hành động thì  ngoài kỹ năng được luyện tập thì sự đóng góp của các thiết bị an toàn cũng giữ một vị trí quan trọng. Để có được những cảnh đẹp các diễn viên không ít đã phải tự mình xông vào nguy hiểm  cùng với những thiết bị, sợi dây an toàn đi cũng nhưng vẫn đầy rẫy rủi ro.

Góc khuất hậu trường của những bộ phim và Những khó khăn trong việc di chuyển những thiết bị, đạo cụ hỗ trợ quay phim

Một trong những bộ phim đình đám được quay tại Việt Nam mà có sức ảnh hướng lớn nhất ở nước ngoài phải kể đến “Kong: Skull Island. Tuy đã đạt được thành công vượt qua sự mong đợi nhưng không thể không kể đến những khó khăn mà cả đoàn phim phải vượt qua khi di chuyển đến các cảnh quay tai Việt Nam.

Một trong những khó khăn lớn nhất trong quá trình quay phim Kong: Skull Island tại Việt Nam chính là việc nhập thiết bị đạo cụ cho đoàn làm phim. Vì có quá nhiều chi tiết các thiết bị, đạo cụ hỗ trợ trong việc quay phim có liên quan đến hầu hết các bộ phận trong đoàn làm phim từ an ninh, vân tải, y tế, thực phẩm, viễn thông… phải nhập từ Úc về. Vì chúng không thể thay thế được dù là những chai nước, xô chậu, nồi niêu cũ kỹ đã qua sử dụng vì chúng đã được quay tại Úc.

Để được vận chuyển sang Việt Nam những đồ đạo cụ đó phải được kiểm dịch…. Kiểm tra độ an toàn cũng như những thiết bị đàm thoại thay vì lựa chọn thuê ở Việt Nam bởi tính chuyên dụng của chúng. Những mô hình lớn đều phải nhập từ nước ngoài thông qua đường biển. Tuy nhiên không dừng ở đó, khi những thiết bị, đạo cụ cho đến đồ ăn được nhập vào Việt Nam thì việc di chuyển đến địa điểm quay cũng gặp không ít khó khăn. Với số  lượng lớn, đoàn làm phim đã phải sử dụng một chiếc xe tải cùng với 9 cái container cùng với nhiều xe tải con để hỗ trợ di chuyển các thiết bị, dụng cụ quay phim cũng như lương thực thực phẩm đến nước uống cho cả đoàn.

Do vậy, phải nói thành công của bộ phim là phải nhờ vào sự nỗ lực của tất cả các thành viên trong đoàn làm phim vùng với sự hỗ trợ hợp tác của các bên trong và các đối tác nước ngoài đến những chuyên da có kinh nghiệm. Tuy là  bài viết ngoài lề nhưng cũng không hề không liên quan, Đại Phát Tín hi vọng những thông tin này có thể giúp các nhà đầu tư phim nhận thấy được sự khó khăn trong quá trình quay đến di chuyển cảnh quay mà đầu tư những thiết bị từ hỗ trợ quay cho đến việc di dời địa điểm quay.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét