Thứ Ba, 29 tháng 8, 2017

Đằng sau ông kính chính là sự vất vả và nỗ lực không ngừng nghỉ của cả đoàn phim

Đằng sau ông kính chính là sự vất vả và nỗ lực không ngừng nghỉ của cả đoàn phim
Không phải ai cũng biết và hiểu được đằng sau thước phim đẹp, những cảnh quay đẹp mê ly chính là sự cố gắng và nỗ lực của cả đoàn phim khi phải trải qua bao nhiêu nỗi vất vả cực nhọc trong quá trình quay. Những người phía sau ống kính hầu như không tham gia bộ phim nào nhưng họ lại luôn nỗ lực hết mình để tạo ra những cảnh quay chân thật và đẹp nhất.

Bên cạnh những thành công chính là sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của cả ekip

Dưới góc thu nhỏ của màn hình của các bộ phim nổi tiếng và đình đám là đằng sau sự vất vả và cực nhọc của cả tổ sản xuất, tổ kỹ thuật,  đội chăm sóc diễn viên cho đến những người đóng góp gián tiếp cho thành công của bộ phim là đội hậu cần, đội vận chuyển. Dù là gián tiếp nhưng họ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe nơi ở, chỗ ăn uống cho cả đoàn.
Một tác nghiệp nhỏ không hài lòng cũng phải khiến cả đoàn phim phải bận rộn để quay lại những thước phim được mãn nhãn.

 Hay chỉ một khoảnh khắc nhỏ, một nụ cười đơn giản đầy sự giản dị cũng đủ khiến cả đoàn phim vượt qua được sự mệt nhọc trong quá trình quay. Nếu như sự vất vả của các diễn viên là phải cố gắng tạo hình và truyền tải những cảm xúc chân thật nhất cho người khán giả thì tại hậu trường những người đóng góp trực tiếp để bắt được những cảnh quay đẹp là đạo diễn, đội kỹ thuật. 
Với những chiếc máy cồng kềnh phải vác trên vai, sự di chuyển đồ đạc từ cảnh này đến cảnh khác đã tạo ra không ít khó khăn cho đoàn phim. Hay sự vất vả, không kể mưa nắng của đội hậu cần để chăm lo được thực phẩm, nước uống, chỗ ăn ngủ nghỉ cho cả diễn viên lẫn cả ekip thực hiện.  Chỉ cần một lời động viên nhỏ của các diễn viên nổi tiếng hay là sự quan tâm giản dị của đạo diễn cũng đủ để tạo động lực cho cả ekip cùng cố gắng.

Đằng sau ông kính chính là sự vất vả và nỗ lực không ngừng nghỉ của cả đoàn phim

Thấu hiểu được nỗi vất và của cả đoàn phim đã có không ít diễn viên thể hiện tình cảm với đoàn làm phim của mình. Có thể nói đến một trong những nữ diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc, Park Shin Hye trong bộ phim “Doctor” và “The Heir” đã dành những món quà tuy nhỏ nhưng lại vô cùng ý nghĩa. Theo công ty quản lý của diễn viên Park Shin Hye cho hay cô đã dành tặng mỗi người trong đoàn làm phim “Doctor” mỗi người một túi nhỏ trong đó có dầu gội, kem chống nắng, các vật dụng cần thiết khi xa nhà. 

Hay một chiếc túi nhỏ để cho các nhân viên trong đoàn làm phim dễ dàng mang theo. Hơn nữa, trong quá trình quay bộ phim The Heir, cô cũng đã từng tự tay chuẩn bị đồ ăn nhẹ cho cả đoàn để cho mọi người có sức làm việc. Với hành động quan tâm nhỏ mà cô dành tặng cho mọi người, và trái tim ấm áp mà cô dành cho các nhân viên trong đoàn đã giúp cả đoàn làm phim quên đi sự mệt mỏi và cực nhọc khi làm ngoài trời.


Thêm vào đó, để bớt đi được phần nào những vật vả trong quá trình di chuyển giữa các cảnh quay khác nhau, việc đầu tư vào các trang thiết bị, máy móc hiện đại để chuyên chở các thiết bị dụng cụ quay phim cũng là một sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư phim đến đoàn quay. Tóm lại, dù là thành công nào, những thước phim đẹp thì chúng ta cũng không thể phủ nhận được công lao những người đằng sau ống kính.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét